beita.info » các Câu Nói Hay » 21 câu nói cửa miệng của bố mẹ trước khi vung roi không ai là không từng nghe

21 câu nói cửa miệng của bố mẹ trước khi chuẩn bị “vung roi” đều là các câu nói rất đỗi quen thuộc mà ắt hẳn ai trong các chúng mình cũng vài 3 lần được nghe trong đời. Không ai là không muốn con mình được vui vẻ, sống tốt, sống ngoan, sống hữu dụng hơn mỗi ngày, thế bắt buộc các bậc phụ huynh dù là thương con tới cỡ nào đi chăng nữa cũng bắt buộc đưa ra các biện pháp răn uống dạy riêng, đôi lúc có phần hơi cắt quá, hơi nghiêm khắc nhưng chung quy cũng chỉ vì muốn tốt cho con sau này. Đặc biệt, đối với các đứa con ngỗ nghịch khó bảo thì việc uốn nắn ngay từ tấm bé cũng là điều cấp thiết. Ông bà bạn thường có câu “Thương cho roi cho vọt”, vậy buộc bắt buộc các chúng mình đừng quá câu hỏi vì sau bố mẹ hay dùng các lời thách thức mắng mỏ trước khi “xử tội” mình nhé.Nào hãy cùng beita.info điểm qua 21 câu nói cửa miệng bom tấn nhất của bố mẹ dưới đây nhé!

Tuyển chọn 21 câu cửa miệng “bất hủ” của bố mẹ trước khi “vung roi”

1. “Ăn nhanh lên! Ăn hoàn thành để bố còn xử tội!”. Thế cần lúc nhỏ lần nào tôi cũng toàn ăn 2 chén cơm cả.

2. “Lại đây bố/ mẹ biểu” – nghe là thấy có điềm rồi đó.

21 câu nói cửa miệng của bố mẹ trước khi vung roi không ai là không từng nghe phần 1

3. “Mở cửa ra! Mở cửa nhanh nào, mẹ sẽ không đánh con nữa”.

bốn. bạn còn có cả câu cửa miệng nữa sao? Hạnh phúc thế. Nhà mình là đánh luôn khỏi cần nói!

5. “Ra đó quỳ úp mặt vào tường đi! Mười phút sau trở lại đây”. Mười phút đó dài như cả thế kỉ, lòng tôi vừa hoảng sợ vừa lo ngại ám ảnh, sau đó chai tĩnh lại 1 chút thì mở đầu âm thầm nghĩ kế xem lát nữa sẽ xin tha như thế nào, dùng giọng điệu “lay động tâm can” ra sao.

6. Mẹ em ấy à, mỗi lần trước lúc đánh em đều dịu dàng gọi tên em 1 bí kíp “nổi da gà” luôn. Mẹ để em đứng trước mặt mẹ, sau đó túm chắc lại lại người em rồi thì mới nguồn gốc đánh. Tóm lại là khỏi kịp phòng bị, cũng khỏi có đường lui.

21 câu nói cửa miệng của bố mẹ trước khi vung roi không ai là không từng nghe phần 2

7. “Mau ra ngoài đóng cửa lại đi rồi vào đây nằm xuống!”

8. “Mẹ đếm đến 3” – Thật là 1 cảm giác “sống trong sợ hãi”.

9. Khi mẹ đánh tôi, tôi cảm nhận mình là đàn ông con trai, nhất định không thể rơi nước mắt vì mấy chuyện cỏn con này, cho bắt buộc cố nhịn không khóc. Mẹ liền nói: “Ái chà không khóc chứ gì, xem ra bị mẹ đánh còn chưa đủ đô nên chưa xi-nhê chứ gì”. Sau đó mẹ đánh còn dữ dội hơn, tôi cũng bỗng dưng khóc lên. ai ngờ mẹ lại nói: “Còn dám khóc! Xem mẹ có dám đánh tiếp không nào!”.

10. Đánh ngã ngũ còn bắt “Nín ngay”, không cho em khóc, tuổi thơ thật xấu số mà!

11. “Đừng tưởng là bố mẹ không dám đánh!”. Sau đó…liền mở đầu đánh. Thực ra em có bao giờ nghĩ là bố mẹ không dám đánh mình đâu!

12. “Bố/ mẹ vốn là không muốn đánh con đâu” – Tôi nghĩ trong lòng: “Thế sao bố/ mẹ còn đánh?”.

21 câu nói cửa miệng của bố mẹ trước khi vung roi không ai là không từng nghe phần 3

13. “Đi lấy chiếc chổi lông gà qua đây mau!”. Giờ nghĩ lại em thấy thật là tàn bạo quá, đắng lòng quá, đã bị đánh rồi mà còn cần tận tay “dâng” dụng cụ đánh mình cho người đánh nữa chứ.

14. mở đầu bởi việc gọi đầy đủ họ tên tôi ra, rồi sẽ là 1 màn “bốp bốp bốp”. Sau này lớn rồi, mỗi lần nghe ai kêu đủ họ tên đều ngẫu nhiên giật thỏm 1 phát.

21 câu nói cửa miệng của bố mẹ trước khi vung roi không ai là không từng nghe phần 4

15. “Nói nữa xem, có giỏi thì nói lại lần nữa xem!”. Sau đó dù em có giỏi hay không thì cũng đều bị no đòn cả.

16. Cứ hễ em động đậy 1 lần là đánh một lần, động đậy nữa là bị đánh nữa mà không động đậy thì càng bị đánh nhiều hơn. Quả là nỗi lòng thấu trời xanh!!!

17. “Khóc à??? Còn dám khóc! Đánh cho hết khóc thì thôi”…Sau đó thì chính thức đánh, và càng đánh – tất nhiên là tôi càng khóc.

18. “Có biết mình sai ở đâu không?” – “Con không biết” – “Sai ở đâu mà cũng không biết à”… kèm theo một tràng “bốp bốp bốp”.

Sau đó thì “Đã biết mình sai ở đâu chưa?” – “Dạ biết rồi” – “Biết rồi mà còn làm sai à” rồi lại tiếp một màn “bốp bốp bốp”.

“Thế đã biết mình sai ở đâu chưa?” – “…” (im lặng không dám đáp) – “Không trả lời à! Còn lì lợm cần không!” – “bốp bốp bốp” không ngơi nghỉ.

19. Bố mẹ em đều là giáo viên. Mỗi lần đánh em câu cửa miệng đầu tiên luôn là: “Con qua đây, có biết lần này thi mấy điểm không hả??”. Nỗi khổ của làm con giáo viên chính là bố mẹ luôn luôn biết trước điểm số của em đấy ạ! Ai là con giáo viên giơ tay nào?!

21 câu nói cửa miệng của bố mẹ trước khi vung roi không ai là không từng nghe phần 5

20. “Con thử cãi thêm một câu nữa xem!”

21. Từ bé đến lớn em chưa từng bị đánh bao giờ, ngược lại ông anh nhà em thì có. Còn nhớ có một lần nọ, ông đồng đội trộm tiền bố mẹ đi chơi game online bị thua, về nhà còn bị mắng cho một trận. Bố mẹ nói vài câu thì ông ấy biết là sắp có chuyện rồi, liền bảo rằng: “Đợi con tắm ngã ngũ rồi bố mẹ hẵng đánh”. Hai mươi phút sau ông ấy đi ra, mặc bốn chiếc quần…Chả trách bị đánh liên tục mà mặt mày trông tĩnh tâm điềm đạm thế!

chắc khỏe lại hẳn ai trong họ cũng đã vài ba lần được nếm mùi đòi roi từ bố mẹ thì chắc cũng chẳng thể nào quên được 1 trong các số 21 câu nói cửa miệng bất hủ kinh điển này cần không? Trong cuộc sống này, không một ai thương yêu bạn vô điều kiện bởi phụ thân mẹ, không một ai sẵn sàng chìa tay ra nâng đỡ khi bạn vấp ngã, cần thiết là Anh chị em hãy cố gắng sống tốt sống ngoan sống có lợi cho gia đình và xã hội để không làm phụ lòng đấng sinh thành. cha mẹ cũng chẳng bao giờ muốn dùng đòn roi với con, đánh con lòng cha mẹ đau như cắt nhưng có đánh thì con mới có khôn, vậy nên bạn cũng đừng trách vì biết đâu một mai chẳng còn ai ở cạnh để chỉ bảo cho Cả nhà từng bước đi. Chúc bạn thành công và luôn yêu thương, kính trọng bố mẹ mình. Hãy tiếp tục chia sẻ với chúng tôi những câu nói hay bất hủ nhất trong những số tiếp theo và đừng quên đồng hành, ủng hộ beita.info nhé!

Chia sẻ lên facebook