beita.info » các Câu Nói Hay » 6 mẩu chuyện hay và thú vị nhất về các người phát quà đêm Noel

Tuyển tập 6 mẩu chuyện hay và thú vị nhất về các người phát quà đêm Noel sẽ cho bạn biết bổ sung về phong tục, về truyền thống đón Giáng sinh của nhiều quốc gia bên bên bên trên thế giới. Có lẽ, trong suy nghĩ của người lớn, trẻ nhỏ, người phát quà đêm đông lạnh thường là ông già Noel cưỡi nguyên 1 cỗ xe tuần lộc với nhiều túi quà lớn nhỏ nhưng sự thật rằng, không cần chỉ có các Santa mớ đi phát quà mà có rất nhiều hero khác biểu trưng cho từng đất nước như chú mèo Yule ở Iceland, ông tiên Tomte ở Scandinavi, bà già Noel Befana ở Italy, Belsnickel ở Đức – Áo – Argentina, ác quỷ Krampus ở Đức – Áo – Hungary hay ông già mùa đông, Nga và 1 số nước Tây Âu với từng câu chuyện được lồng ghép cực kì hấp dẫn về nguyên cớ của từng hero phát quà đêm giáng sinh này. Mời độc giả cùng chuên mục khám phá ngay bây giờ nhé.

Nào hãy cùng beita.info tìm đọc tuyển tập 6 câu chuyện hay và thú vị nhất về các người phát quà đêm Noel vị trí dưới đây nhé!

1. câu chuyện về chú mèo Yule ở Iceland

Mèo Yule (chú mèo giáng sinh) là 1 anh hùng thần thoại nổi tiếng trong các mẩu truyện cổ tích ở Iceland, có hình dạng lớn và xấu xa, chúng hay ẩn nấp ở các vùng nông thôn đầy tuyết trong lễ Giáng sinh và ăn thịt ai không có ăn mặc quần áo mới để mặc trong dịp này.

các trẻ em ngoan ngoãn sẽ được mèo Yule bỏ các món quà nhỏ vào giày còn ai nghịch ngợm cần nhận khoai tây.

Theo phong tục của người Iceland, ai dứt các bước đúng thời gian quy định sẽ được trả tiền công để mua quần áo mới cho Noel còn kẻ chây lười thì không. Truyền thuyết về con quái vật này chào đời với mục đích khuyến khích trẻ em làm việc chăm chỉ. Nỗi sợ bị mèo Yule ăn thịt được người dân Iceland coi như 1 động lực nâng cao tinh trần, nghĩa vụ trong các bước thu hoạch mùa vụ trước ngày Giáng sinh.

6 câu chuyện hay và thú vị nhất về những người phát quà đêm Noel

2. mẩu truyện về ông tiên Tomte ở Scandinavi

Truyền thuyết về ông tiên Tomte xuất hiện ở các nước thuộc vùng Scandinavi như Na Uy, Phần Lan và Thụy Điển. Tomte là một ông tiên lùn, râu ria xồm xoàm mặc áo quần màu xám và đội nón đỏ. Nhiệm vụ của hero này là phân phát quà vào dịp Noel. Giáng sinh đến, trẻ em ở các nước vùng Scandinavi này cũng háo hức được nhận quà từ ông tiên.

6 câu chuyện hay và thú vị nhất về những người phát quà đêm Noel

3. mẩu truyện về bà già Noel Befana ở Italy

Ở đất nước hình dòng ủng, hero “bà già Noel” Befana được thay thế cho ông già Noel. Theo truyền thuyết, La Befana từng được chạm chán 3 nhà thông cắt và họ mời bà cùng đến chạm mặt Chúa hài đồng, bên cạnh đó do mải quét dọn bắt buộc bà từ chối. Sau đó, Befana lại xúc động nghĩ đến sự ra đời của Chúa và quyết định đi tìm Ngài để bộ quà bộ quà khuyến mãi Kèm ngay ngay kèm theo Ngay kèm theo quà. Bà tìm mãi, tìm mãi các không thấy cần để lại quà cho các đứa trẻ gặp gỡ gỡ trên đường đi vì nghĩ rằng đó có thể là Chúa.

Bất kỳ em bé nào khi gặp La Befana sẽ bị quất chổi vì bà không muốn ai nhìn thấy mình.

Cũng có nơi lại kể rằng bà là người phụ nữ phát điên vì mất con và cứ ngỡ Đức Ngài là con mình cần tặng quà. Điều này khiến Chúa cảm động và cho bà làm mẹ tất cả trẻ em.

6 câu chuyện hay và thú vị nhất về những người phát quà đêm Noel

4. mẩu truyện về Belsnickel ở Đức – Áo – Argentina

Belsnickel là anh hùng huyền thoại đồng hành cùng ông già Santa Claus, xuất hiện trong vnạp năng lượng hóa dân dã của một số vùng ở châu Âu và một thành phần nhỏ người Hà Lan ở Pennsylvania, Mỹ. Nhiệm vụ của Belsnickel là giữ trơ khấc tự và kỷ cương đối với đoàn tùy tùng của ông già Noel. Người đàn ông này được miêu tả là một hero đáng sợ, thường đeo mặt nạ với chiếc lưỡi dài và phạt các đứa trẻ hư.

Tại Đức, Belsnickel sẽ tặng quà cho các em bé ngoan, còn trẻ hư sẽ nhận được than.

Theo tín ngưỡng của người Đức Belsnickel được biết đến là ông già cau có nhưng rất tốt bụng. Ông thường tặng quà, bánh kẹo cho trẻ em ngoan vào ngày sáu/12.

6 câu chuyện hay và thú vị nhất về những người phát quà đêm Noel

năm. mẩu chuyện về tên ác quỷ Krampus ở Đức – Áo – Hungary

Tên của loài ác quỷ này mang ý nghĩa là “móng vuốt”, loài sinh vật này có hình dáng đầu thú, mặt quỷ, xuất hiện thường xuyên trong các mẩu truyện kể dân gian của Đức. bây giờ, tầm ảnh hưởng của nhân vật này đã lan xa đến tận Áo, Hungary, Slovenia…

Ác quỷ Krampus là bản sao đối lập với ông già Noel, có nhiệm vụ đánh và trừng phạt tất cả các đứa trẻ không ngoan. Khi bắt gặp ra các đứa trẻ hư, Krampus sẽ bắt chúng bỏ vô trong túi và mang đến hang ổ của mình. Ở đó, ông sẽ đưa ra nhiều sự trừng phạt đáng sợ. thế bằng thế mà bất cứ đứa trẻ nào cũng sợ Krampus cần cần ngoan ngoãn hơn.

6 câu chuyện hay và thú vị nhất về những người phát quà đêm Noel

sáu. mẩu chuyện về ông già mùa đông ở Nga và một số nước Tây Âu

hai nhân vật được trẻ em tất cả các nước này đón chờ nhất dịp Noel và năm mới chính là Ông già mùa đông (Father Frost) cùng cô cháu gái (có nơi cho là con gái) Snow Maiden. Father Frost có dáng dấp của một người lùn với khả năng tạo các bông tuyết phủ khắp mọi nơi cùng các mảng băng vương đọng trên các tán cây, mái nhà.

Snow Maiden được coi là vị thần mùa đông trong vnạp năng lượng hóa dân gian của Nga. Còn trong truyền thuyết Bắc Âu cổ, có vị thần mùa đông cao lớn mang tên Jokul Frosti có quan hệ thân thiết với Thần Gió. Ông kết hôn với vị thần Mùa Xuân và có một người con gái tên là Snow Maiden. Cô gái thường hay giúp cha mình phát quà cho trẻ con mỗi dịp Giáng Sinh về. không những thế, khác với những món quà Giáng Sinh khác, Father Frost thường tạo nên những cơn gió làm rụng hạt dẻ và các cái hạt khác khiến trẻ em vô cùng thích thú.

6 câu chuyện hay và thú vị nhất về những người phát quà đêm Noel

Tuyển tập sáu mẩu chuyện hay và thú vị nhất về những người phát quà đêm Noel cùng với nhiều những tình tiết khá hấp dẫn về cỗi nguồn của từng nhân vật sẽ mang điều bất ngờ đến cho khách hàng trẻ nhỏ nhân ngày Giáng Sinh sắp tới mà chúng tôi vừa cùng các chúng mình tìm đọc trên đây. Tin khỏe mạnh chắc rằng, chúng mình nhỏ nào cũng sẽ bỡ ngỡ khi được bố mẹ kể cho nghe từng mẩu chuyện như thế này mà sẽ biết phấn đấu ngoan hơn, chăm hơn để nhận được quà từ ông tiên hay bà già Noel, nếu không sẽ gặp nên tên quỷ dữ Krampus thật đáng sợ. Chúc bạn và gia đình đón một mùa Noel thật an lành, thật đầm ấm, vui vẻ bên những người thân yêu. Hãy luôn đồng hành và ủng hộ beita.info nhé!

Chia sẻ lên facebook