beita.info » các Câu Nói Hay » Sưu tầm các câu danh ngôn hay triết lí nhất về nghề dạy chúng tac

Sưu tầm các câu danh ngôn hay triết lí nhất về nghề dạy bọn chúng tac được tuyển chọn lần này chính là các câu nói phản ánh và nêu bật đúng về truyền thống tốt đẹp của dân tộc Anh chị em từ ngàn đời nay, đó là truyền thống “tôn sư trọng đạo”. Truyền thống quý báu này cũng được ngấm vào từng câu chữ trong thơ ca, nhạc bọn bọn họa, tạo bắt buộc 1 vẻ đẹp bạt tử lưu truyền mãi cho bao thế hệ con con cháu, học trò. Trong kho tàng ca dao tục ngữ hay về thầy cô, về nghiệp “đưa đò” không thể không kể đến các câu danh ngôn sâu sắc mang tính triết lý cao sau đây.Hãy cùng beita.info chúng tôi sưu tầm các câu danh ngôn hay triết lí nhất về nghề dạy học bên dưới nhé!

Tuyển tập các câu danh ngôn triết lí về nghề dạy học

Sưu tầm những câu danh ngôn hay triết lí nhất về nghề dạy học phần 1

1. Người thầy trung lọ chỉ biết nói. Người thầy giỏi biết giải thích. Người thầy xuất chúng biết minh họa. Người thầy vĩ đại biết bí quyết thức truyền cảm hứng. (William A. Warrd)

hai. Một ông thầy mà không dạy cho trò được việc ham muốn học tập thì chỉ là đập búa bên trên sắt nguội mà thôi. (Horaceman)

Sưu tầm những câu danh ngôn hay triết lí nhất về nghề dạy học phần 2

3. Nhà giáo chẳng nên là người nhồi nhét kiến thức mà đó là công việc của người khơi dậy ngọn lửa cho tâm hồn (Uyliam Batơ Dit)

4. Người thầy cầm tay, mở ra trí óc và chạm đến trái tim. (Author Unknown)

Sưu tầm những câu danh ngôn hay triết lí nhất về nghề dạy học phần 3

5. Người thầy thực sự hiểu biết không bắt chúng Anh chị em bước vào ngôi nhà tri thức của thầy , mà hướng dẫn bạn đến ngưỡng của tư duy và tri thức của bạn. (Khalil Gibran)

sáu. các gì thầy cô viết lên tấm bảng cuộc đời không bao giờ tẩy xóa được. (Author Unknown)

Sưu tầm những câu danh ngôn hay triết lí nhất về nghề dạy học phần 4

7. Sự gương dòng của người thầy giáo là tia sáng mặt trời thuận lợi nhất đối với sự bí kíp tân và phát triển tâm hồn non trẻ mà không có gì thay thế được. (Usinxki)

8. Thầy giáo lọ thường giải thích các rắc rối, thầy giáo có năng khiếu tiết lộ sự đơn giản. (Robert Brault)

Chuyên mục vừa cùng bạn tham khảo nội dung bài viết sưu tầm các câu danh ngôn hay triết lí nhất về nghề dạy học, hi vọng đây sẽ là các câu nói bất diệt mà mỗi người trong Anh chị sẽ không thể quên được về công ơn dạy dỗ tryền tải kiến thức vững khỏe mạnh để chúng mình đạt được công thành danh toại như ngày bữa nay. Thầy cô được ví như người thân phụ người mẹ thứ hai của bao thế hệ học trò, bằng thế Anh chị cần phải ghi nhớ công ơn của họ. Sắp tới ngày 20/11 rồi, mọi người trẻ hãy chuẩn bị cho mình các bó hoa tương thắm và kèm theo nhiều lời chúc tri ân thật ý nghĩa nhé. Chúc thành công. Đừng quên đồng hành và ủng hộ nhiều hơn nữa cho website Big.

Chia sẻ lên facebook