beita.info » các Câu Nói Hay » Tổng hợp 11 câu chúc thầy cô ngày 20/11 ý nghĩa nhất do các em chúng tac sinh chia sẻ

Tổng hợp 11 câu chúc thầy cô ngày 20/11 ý nghĩa nhất do các em chúng tac sinh chia sẻ mà chúng tôi sẽ giới thiệu tới mọi người độc giả gần xa lần này là các câu chúc thật sâu sắc, thật giản dị, thấm đượm cảm tình dạt dào của bao thế hệ bọn bọn chúng tac sinh dành khuyến mãi Kèm cho người phụ thân, người mẹ thứ 2 của mình. Ngày Hiến chương Nhà giáo Việt Nam sắp đến rồi, các chúng mình trẻ hãy cùng nhau tham khảo nhiều câu chúc thật hay với ngôn từ trong sáng, gần gũi nhất để mang lại niềm vui, niềm hạnh phúc khôn tả cho giáo viên đứng lớp của mình. Tin chắc lại thịt lại khỏe rằng, bất cứ người thầy người cô nào cũng sẽ rất hãnh diện vì được nhận nhiều câu chúc từ bọn bọn bọn chúng tac trò của mình đó.

Nào hãy cùng beita.info chúng tôi tổng hợp 11 câu chúc thầy cô ngày 20/11 ý nghĩa nhất do các em bọn bọn bọn chúng tac sinh chia sẻ vị trí dưới đây nhé!

11 câu chúc thầy cô ngày 20/11 ý nghĩa nhất do các em chúng tac sinh chia sẻ

1. Nguyễn Công Thất: Phú Hải, Phú Vang, Thừa Thiên Huế chia sẻ

Nhân ngày nhà giáo Việt Nam, với tất cả tấm chân thành mà con muốn gởi đến thầy cô, chúc cho tất cả thầy cô luôn vui vẻ cất chan niềm tin trong cuộc sống, ngày nào cũng luôn gặp gỡ mai mắn, và thành công bên bên bên bên bên trên đường dạy bọn chúng tac của mình. và chăm bón các mầm non của mình thật tốt để sau này giúp đời.

TUỔI THƠ CON GỌI THẦY CÔ, BẠC ĐẦU CON VẪN THƯA CÔ LẠY THẦY.

Tổng hợp 11 lời chúc thầy cô ngày 20/11 ý nghĩa nhất do các em học sinh chia sẻ

2. Nguyễn Thị Quỳnh Mai. Trung bọn bọn bọn bọn chúng tac phổ thông Dưỡng Điềm gửi tâm sự tới thầy

Mừng Tết Thầy…

Lá mùa thu rơi, lá mùa thu bay… 5 nay, Tết Thầy đến cũng nhẹ nhàng như lá thu vậy… Con còn nhớ, mọi 5, con háo hức lắm, háo hức đến ngày được cài lên ngực thầy đóa hoa đỏ tươi…Nhưng 5 nay, con không còn được cơ hội đó, con đã xa trường, ở 1 nơi mà con chưa thích nghi được…Con nhớ thầy…

Thầy biết không? Con từng nghĩ hình ảnh người thầy giống như ngọn nến vậy… tị nạnhnh dị, nhỏ bé nhưng lại cao cả, thiêng liêng. Chúng con ít ai cảm nhận được rằng, khi lật ngược hình ngọn lửa, nó sẽ biến thành 1 trái tim. Và ngọn nến đã thắp lên ngọn lửa ấy, ngọn lửa trái tim, thắp lên ánh sáng, niềm tin và niềm hy vọng… Nhưng mọi bọn bọn bọn bọn chúng tac sinh có mấy ai hiểu được lòng thầy, con cũng vậy… Con nghịch ngợm, con cãi lời, và có khi còn có suy nghĩ là ghét thầy… Nhưng khi con đã xa thầy, xa trường, con thấy nhớ thầy, thương thầy nhiều lắm… Con thèm được thầy la cho 1 trận, được thầy ký đầu, khẽ vào tay, hay có khi là bị thầy phạt đứng suốt tiết… Con biết, được như thế là hạnh phúc. Nhưng đến khi con có thể điều ấy thì đã không còn cơ hội nữa rồi… Con muốn được làm chúng tac trò của thầy lần nữa được thầy yêu thương, chăm sóc, dạy dỗ bổ sung lần nữa, con sẽ quý trọng từng phút, từng giây, sẽ không bao giờ đánh mất như con đã từng…

Ngày 20 tháng 11 đang dần đến, con không được gặp thầy. Con biết các lời này thầy sẽ không đọc được… Nhưng gió ơi, gió có đến bên thầy, xin nhắn với thầy…
“Thầy ơi, là con đây, con bé chẳng bao giờ nghe lời thầy, nhưng con đang nhớ thầy đấy! Thầy là ngọn nến sang nhất đời con, tình thương của thầy bao 5 qua con không mang theo được, nhưng con sẽ nhớ, nhớ lắm, con bắt buộc người là nhờ thầy… Chúc thầy – 1 người đã, đang và sẽ cháy hết mình cho sự nghiệp trồng người ngày càng mạnh khỏe… Và 1 ngày không xa, khi con đã bước vững, con sẽ về thăm thầy, con hứa…”

3. Nguyễn Thị Thu Thảo: Đại bọn chúng tac khoa bọn bọn chúng tac xã hội và nhân vnạp năng lượng TPHCM tâm sự và gửi lời tri ân tới thầy cô nhân ngày 20/11

Con giờ đã là 1 cô sinh viên 18 tuổi,con biết rằng chặng đường trước mặt sẽ còn rất và rất nhiều điều để con chúng tac và cũng không tránh khỏi các đối đầu,thử thách mà con cần được vượt qua.Nhưng con sẽ vững tin và cố gắng hết mình!bằng vì con biết rằng để có thể tự tin vào bạn dạng thân,để có thể tiếp tục theo đuổi ước mơ và đam mê của mình chính là nhờ sự động viên,ủng hộ không chỉ của các người thân trong gia đình mà còn là của Thầy Cô-các người đã theo suốt con trong công việc bọn chúng tac tập,các người đã không ngần ngại,mà luôn tạo điều kiện,cơ hội cho con,luôn giúp đỡ,động viên con.Thầy Cô đã giúp con thấy được đam mê và khả năng thật sự của mình,đã dạy cho con biết bao điều hay,dạy cho con không chỉ các kiến thức khoa bọn bọn bọn chúng tac trên giấy mà còn dạy cho con các kiến thức thực tiễn ko kể đời.Trong suốt quãng đời chúng tac sinh của mình con thật sự đã nhận thấy và thấy được các gì thiêng liêng,quý giá nhất của 3 chữ TÌNH THẦY TRÒ! Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 con xin gửi lời tri ân,lời cảm ơn thật tình nhất đến Thầy Cô-các người luôn lặng lẽ nuôi giấc mơ,tương lai cho biết bao thế hệ bọn chúng tac trò như chúng con!Con chúc thầy cô sức khỏe,hạnh phúc,thành đạt,yêu đời,yêu nghề và đặc biệt hình ảnh thầy cô,tấm lòng thầy cô sẽ không bao giờ phai mờ trong tâm trí của các đứa chúng tac trò như chúng con! CẢM ƠN THẦY CÔ….!

4. Nguyễn Thị Minh Triết: Đại bọn chúng tac Phú Yên chia sẻ nhân ngày 20/11

Trong quãng đời chúng tac sinh cắp sách đến trường, có lẽ quãng thời gian là 1 chúng tac sinh phổ thông, quãng thời gian được khoắc trên người bô đồng phục bọn bọn học sinh trường chuyên Lương Vnạp năng lượng Chánh, quãng thời gian là 1 thành viên của mái nhà chung Hóa Ne-Al, quãng thời gian được là học trò của thầy là quãng thời gian đẹp nhất. Có lẽ em sẽ không bao giờ quên các giây phút đẹp đẽ, tươi trẻ và đầy trong sáng ấy. Được biến thành 1 học sinh chuyên Hóa là 1 niềm tự hào và cũng là 1 áp lực rất lớn cho 1 cô bé mới rời trường trung học cơ sở để đến 1 nơi lạ lẫm, rộng lớn… thật hạnh phúc và may mắn khi được thầy là thầy chủ nhiệm. Không chỉ em mà có lẽ cả tập thể Hóa Ne-Al sẽ luôn nhớ về thầy như 1 người thân, một người các chúng chúng mình luôn kế bên, dìu dắt, nâng đỡ, dạy bảo chúng em, truyền cho chúng em tình ái hóa học, tình ái cuộc sống, các bài học làm người. Nhân ngày 20/11 em gửi đến thầy các câu chúc tốt đẹp nhất… mong thầy luôn vui vẻ, giữ được trong mình nhuyệt huyết của người thầy, truyền lửa cho nhiều học trò hơn, đốt cao hơn các ngọn lửa yêu hóa học, chúc cho sự nghiệp trồng người của thầy sớm gặt mùa bội thu, đào tạo nhiều hơn nữa học sinh giỏi có tài có đức. Mong thầy và gia đình luôn hạnh phúc, may mắn và chắc lại. Gửi đến thầy câu chúc tốt lành nhất – thầy Nguyễn Nho Lộc… luôn nhớ đến thầy.

5. Em Nguyễn Ngọc Liên sinh 5 1995 chia sẻ

Chúng em đang dần lớn lên và cũng đã được học rất nhiều thầy giáo, cô giáo. Mỗi người thầy, người cô là một người để mắt vườn hoa để mỗi bông hoa sẽ tươi tốt và trở thành một con người bổ ích cho xã hội. Mỗi thầy cô dạy dỗ chúng em dù tính bí kíp khác nhau nhưng tất cả đều có chung một ái tình nghề, yêu học trò và cả sự nhiệt huyết trong mỗi con người.

Thầy cô kính mến! Ngày 20-11 đang đến gần. Dù không biết làm gì để đáp lại công ơn to lớn ấy nhưng chúng em cũng xin kính dâng lên các thầy, các cô các lời thành kính và tri ân nhất cội nguồn từ sâu trong mỗi trái tim của chúng em. Chúng em xin hứa sẽ học tập thật tốt, sẽ gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống để xứng đáng với những kì vọng và mong mỏi của thầy cô. Dù sau này trên đường của chúng em dẫu có phong 3, bi ai bựco táp, chúng em sẽ luôn vững tin bước qua vì chúng em biết ở một nơi nào đó thầy cô vẫn đang mỉm cười và dõi theo chúng em.

Thời gian ơi xin dừng lại đừng trôi
Cho chúng con bó tay cúi đầu lần nữa
Gọi tiếng thầy với tất cả tin yêu…

sáu. Phạm Thị Thu Hà: Khoa ngoại ngữ – ĐH thái Nguyên

Con chúc thầy luôn là người hạnh phúc nhất thế gian này. Con mong những gì may mắn và tốt đẹp nhất sẽ đến với người mà con yêu quy trong suốt 3 5 học cấp 3 và sau này cũng thế – người đó chính là thầy Hà Trung (giáo viên Tiếng Anh THPT Mỹ Văn uống uống uống uống, Tam Nông, Phú Thọ). Những gì mà thầy đã dạy con cả về kiến thức cùng với bí quyết để làm người suốt đời này con không bao giờ được cho phép mình được quên. Con hứa với thầy sẽ cố gắng học tập tốt để sau này thành đạt trở về thăm thầy.

Chúc cho thầy ở nơi ấy công tác tốt và đạt được những gì mà thầy mong ước, có những thế hệ học sinh trưởng thành.

CON CẢM ƠN CHÂN THÀNH ĐẾN THẦY VỀ TẤT CẢ NHỮNG GÌ THẦY ĐÃ DÀNH CHO CON!

7. Nguyễn Thị Thu Diễm: THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

Thầy ơi!
Một buổi chiều nắng nhẹ, lướt qua một lần quanh căn phòng và cái bàn học xinh xắn, em chợt dừng lại trước chồng sách vở cũ kĩ được đặt dưới hộc bàn. Bê nó lên bàn và những kí ức 5 nào về thầy chợt ùa về trong em thật mới mẻ và tươi đẹp.
Thầy ơi! Em còn nhớ 5 nào thầy cân nhắc một con nhóc bị các Cả nhà bè trong lớp ngoảnh mặt, thầy đã đến và giúp đỡ em vượt qua mọi cạnh tranh, thật tuyệt hảo, cảm ơn thầy vì lúc đó đã ở bên cạnh em.
Nhiều lần, em đã khóc, nhưng em giống như một con bé bị “tự kỉ”, em không muốn chia sẻ với ai, cảm ơn thầy vì đã an ủi và động viên em.
Em vui vì thầy đã nhận một cái lớp vừa chuyên học mà vừa chuyên quậy như chúng em, cảm ơn thầy vì đã dành trọn ái tình và nhiệt huyết cho lớp chúng em
Thầy – Người đã xem xét em và giúp đỡ em hết mực trong mọi việc, từ học tập tới các kĩ năng đời sống. Cảm ơn thầy vì đã không ghét bỏ em.
……………
Và em cảm ơn thầy vì đã cho em nhiều bài học hữu dụng, cảm ơn thầy đã chứng minh cho em thấy rằng, em thật sự bắt buộc được phấn đấu, vì thầy cô, vì gia đình, vì xã hội. Em đã cảm nhận được tình yêu thương và sự sống từ mọi thứ quanh đó. “Đừng bao giờ chấm dứt khát khao và hy vọng, các Anh chị hãy luôn chia sẻ để cùng mang đến cho bản thân một chiếc điều gì đó làm trái tim ấm áp, và hãy biết tha thứ, dù việc đó là rất cạnh tranh với mình”
20-11 cũng là ngày mà kí ức về thầy và lũ nhóc nghịch ngợm ùa về, nó đẹp và đáng được trân trọng nên không thầy? Thầy ơi! Em mong là ngay cả khi em đã xa mái trường rất lâu, thì thầy vẫn luôn nhớ về đứa học trò này. Em muốn là nhiều điều may mắn sẽ đến với thầy, với người lái đò đặc biệt của chúng em. Em yêu quý thầy bằng những hành động cao đẹp của thầy, những cử chỉ ân buộc cần và trìu mến. Thành công của em mở đầu từ đâu ư??? Đơn giản và dễ hiểu, không chỉ có 3 mẹ, mà còn có thầy cô, và đó là thầy. Hy vọng là với nghề “trồng người” của mình, thầy sẽ là “người lái đò” tuyệt hảo như hấp ôm nào, đưa tiếp các thế hệ học sinh cập bến đáng an ninh và an toàn và tin cậy và đáng tin cậy vệ sinh thực phẩm vệ sinh thực phẩm và đáng an ninh và đáng tin cậy. Hãy luôn hạnh phúc thầy nhé! Em cũng không biết bắt buộc nói gì để bày tỏ được lòng hàm ơn, đơn giản vì cảm hứng nó muốn thay em nói lên điều đó, vì những điều em muốn gửi đến thầy em sẽ không thể nói hết trong vài câu. Thầy ơi! Em mong là thầy luôn dồi dào sức khỏe, và có lẽ thầy cũng biết là em luôn muốn tất cả những gì tốt nhất sẽ đến với thầy.
My teacher! It is not only November 20th that every day, I always remember you. I am proud of my teacher. I wish you to be happy forever.
(Thầy giáo của em! Không chỉ ngày 20 tháng 11 mà mỗi ngày, em đều nhớ đến thầy. Em rất tự hào về thầy. Em mong là thầy mãi mãi hạnh phúc ♥)

8. Phí Văn Nam: Học Viện Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông

Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam, với tất cả tấm tấm lòng mà em muốn gửi đến thầy, em chúc thầy luôn vui vẻ chan cất niềm tin trong cuộc sống, ngày nào cũng luôn gặp may mắn và thành công trên con đường dạy học của mình, chăm bón những mầm non của mình thật tốt để sau này giúp đời.

Em vẫn luôn muốn hát bài này khuyến mãi thầy: Người thầy năm xưa
“Bước trong sân trường xưa, hàng ghế đá ngẩn ngơ nhìn theo, nắng lung linh đùa vui hàng me vẫn tiếng ve gọi reo. Nét phần trên bảng đen, cùng năm tháng kéo tôi quay về thời ấu thơ, ngồi lắng nghe lời thầy năm xưa …
Em có biết được vì sao tóc phụ thân phai màu, em có biết được vì sao lá không ngã ngũ rơi. Vì thời gian cứ vùn vụt trôi mãi không đợi các bạn, và chúng chúng mình hãy sống để không nuối tiếc ngày mai.
Ngồi đây ngước nhìn trời sao nhớ đến năm nào, một câu chúc cùng ngàn hoa dâng lên thầy cô. Và hạt bụi phấn đừng vội rơi mái tóc Bạc phơ, để thầy tôi còn mãi nâng bước đi trẻ thơ …”

Tổng hợp 11 lời chúc thầy cô ngày 20/11 ý nghĩa nhất do các em học sinh chia sẻ

9. Văn Thị Thúy: Đại học Luật Hà Nội

Mến chào ban tổ chức thân yêu!

Em tham gia cuộc thi này ko phải theo phong trào, cũng không phải vì những giải thưởng mà ban tổ chức đặt ra. Em đến với chương trình với mong muốn bày tỏ những cảm hứng của mình đối với những người mang cái Brand Name “ người lái đò”, để biểu lộ truyền thống “ tôn sư trọng đạo” của người con Việt Nam.

Cho đến nay, khi đã trải qua tuổi học sinh nhiều kỉ niệm và đang bước tiếp đường dài thời sinh viên, em không biết liệu mình có vô tâm quá hay không khi bạn dạng thân không thể nhớ nỗi chặng đường mình đi đã qua từng nào bàn tay dạy dỗ của thầy cô giáo, qua bao lời giảng đáng kính của những bậc thầy. Nhưng em tin chắc rằng, sau này, dù thành công hay thất bại, em vẫn sẽ mãi không quên công ơn to lớn mà các thầy giáo, cô giáo đã dành khuyến mãi cho em.

Nhân ngày 20 – 11 sắp tới, ngày nhà giáo Việt Nam, ngày mà bao lớp lớp thế hệ hướng tới những thầy giáo, cô giáo để bày tỏ lòng cảm ơn tâm thành, sâu sắc nhất, em cũng như bao học sinh, sinh viên khác, muốn gửi những lời chúc yêu thương nhất đến những thầy cô giáo đã đồng hành cùng em trên các con phố học tập của mình. Em kính chúc quý thầy cô luôn dồi dào sức khỏe và gắn bó nhiều hơn với nghề nghiệp của mình. Em biết trên con đường “ trồng người” đầy khó khăn, vất vả đó, các thầy cô đã phải hy sinh nhiều vì chúng em. Hy sinh cho những thói nghich ngợm, không hiểu chuyện hay những câu nói những tưởng là vô tư của tuổi học trò nhưng vô tình làm đau nhói tim ai. Nhân ngày truyền thống ý nghĩa này, em cũng không biết nói gì hơn không tính lời cảm ơn sâu sắc nhất. Với em, thầy cô giáo không chỉ là những người truyền đạt tri thức, mà đúng như chiếc tên mà bao người đặt lên để tôn vinh – người lái đò, Người là ánh đèn soi sáng chỉ hướng cho em đến với tương lại của mình, là người luôn yêu thương, quan tâm và khuyên nhủ cho em cùng bạn bè học bí quyết sống và ứng xử ngoài xã hội. Em xin cảm ơn vì tất cả.

Cũng thông qua chương trình này, em muốn gửi lời chúc đặc biệt tới tập thể lớp địa 3c, trường đại học sư phạm Huế, mến chúc bạn một ngày lễ ý nghĩa và luôn phấn đấu, tin tưởng vào con đường mình đang đi. Có lẽ mọi người sẽ nhận thấy chán nản khi lúc nào Thúy cũng chỉ nói mỗi câu đó, Hình như bản thân Thúy lại không tiếp tục theo đuổi. Nhưng các ban thân yêu ơi! Mỗi con người có một ước mơ, hoài bào khác nhau, và bạn cũng vậy. Hãy cố gắng lên nhé! Hãy nổ lực hết mình để sau này trở thành những thầy giáo, cô giáo đáng kính trong lòng học sinh nha.
Cũng thông qua đây, em xin gửi lời chúc tới những ai đã đang và sẽ là những người thầy, chúc mọi người có ngày lễ chan cất yêu thương hạnh phúc để thấy sự tôn kính của xã hội dành cho các thầy giáo, cô giáo trên khắp mọi miền ạ.

Ắt hẳn mọi người sẽ câu hỏi, tại sao em lại không chia sẻ một mẩu chuyện về một thầy giáo, cô giáo mà em yêu thích nhất. Bởi với em, tất cả những thầy cô giáo đã giảng dạy em đều là những người thầy đáng trân trọng, dù cho họ là ai, đã dạy em trong thời gian bao lâu, nhưng đã là thầy thì mãi mãi vẫn là thầy trong tim em.
Lời cuối cùng, lẫn với lòng biết ơn sâu sắc tới những thầy cô giáo của mình, em cũng muốn nói lời cảm ơn đến ban tổ chức” cuộc thi nhớ ơn thầy cô 20 – 11” đã tổ chức ra chương trình này, để mọi người có thể gửi lời chúc ý nghĩa tới những thầy cô giáo sống mãi trong lòng những ai đã đang và sẽ qua tuổi học trò. Chúc chương trình thành công tốt đẹp!

10. Trần Ngọc Mai: Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội 

Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam, con xin được gửi lời chúc và những cảm tình thực tình đến cô – người đã dìu dắt con suốt 3 năm cuối của thời học sinh, người đầu tiên mang con đến với thế giới diệu kì của tiếng Pháp, người luôn theo sát con từng ngày từng giờ để con có được kết quả như ngày bữa nay.

Cô ơi, đã bao lần con tự hỏi, tại sao con lại yêu tiếng Pháp đến thế, say mê và theo đuổi nó đến cùng như vậy ? Đó là vì có cô, người không chỉ truyền cho con chị emi học và còn mang lại cho con cả niềm cảm hứng với thứ ngôn ngữ lãng mạn nhất thế giới này. Con luôn ao ước được như cô, một người thầy tâm huyết với nghề, tâm huyết với cả những học trò như chúng con. Nhờ có cô, con càng thêm trân trọng nghề giáo, và cũng nhờ có sự chắp cánh của cô, con quyết tâm theo học để bốn năm sau, con trở thành một cô giáo tiếng Pháp như cô.
Con xin cảm ơn cô nhiều lắm, cầu chúc cô luôn có thật nhiều sức khỏe, niềm vui, hạnh phúc. Hơn tất cả, con muốn nói với cô rằng : Maman, je t’aime !

11. Nguyễn Võ Hoàng Hà: THPT Hòa Vang

Gửi mẹ – cô giáo của con!

Chiều nay con chợt nhận ra tóc mẹ đã bạc đi rất nhiều. Một nhà giáo đã đi qua nữa chặng đường đời, vì một nỗi lo toan cho con cái, cho bao thế hệ học sinh. Uốn nắn, dạy dỗ, hi sinh – từ kiến thức cho tới đạo làm người, mẹ dạy cho con và cả học trò của mẹ. Cộng trừ nhân chia – chỉ đơn giản thế thôi mà chúng con không nhớ hết – bao lo toan mẹ lại gửi hết vào trang giáo án cho chúng con dễ hiểu bài, khóe mắt mẹ giờ đây hằn lên vết chân chim, nếp nhăn trên mặt cũng đã xuất hiện. Nỗi phiền mẹ giấu, liệu con đã thấu hiểu được bao lăm đây. Nay qua những dòng chữ này, con gửi đến mẹ lời chúc sâu sắc nhất. Cảm ơn vì mẹ đã là mẹ – người giáo viên tiểu học đầy kính mến của con.

Chuyên mục vừa tổng hợp 11 lời chúc thầy cô ngày 20/11 ý nghĩa nhất do các em học sinh chia sẻ, hi vọng đây sẽ là những tình cảm tuyệt hảo nhất mà bạn sẽ gửi gắm vào từng câu chữ, từng ngôn từ để đem lại niềm vui, niềm hạnh phúc tràn đầy cho giáo viên của mình trong ngày kỉ niệm ngành giáo sắp tới đây. Một bó hoa tươi thắm kèm theo một lời chúc ý nghĩa tâm thành sẽ có giá trị tinh thần đặc biệt lớn lao mà thầy cô nào cũng muốn nhận từ học trò của mình đó. Chúc bạn luôn vui và thành công trong cuộc sống. Đừng quên đồng hành và ủng hộ beita.info nhé!

Chia sẻ lên facebook