beita.info » các Câu Nói Hay » Tuyển tập danh ngôn hay nhất về âm nhạc trong cuộc sống

Tuyển tập danh ngôn hay nhất về âm nhạc trong cuộc sống sẽ mang đến cho độc giả các điều kỳ diệu và ấn tượng mà “món ăn tinh thần” âm nhạc mang lại cho đời sống con người. Âm nhạc là bộ môn văn nghệ dùng ngôn từ và âm thanh (tiếng hát và nhạc cụ) để diễn tả các cảm tình, cảm hứng của con người.

Âm nhạc là kiến trúc tan chảy, cũng là phong cách thiết kế âm nhạc đóng băng… tâm hồn. Cùng trải nghiệm điều đó qua các câu nói hay dưới đây nhé!

1. Âm nhạc là số bọn bọn bọn bọn học của âm thanh cũng giống như quang học là hình học của ánh sáng.

Nhà biên biên biên biên soạn nhạc Claude Debussy

2. Bất cứ ai yêu thích âm nhạc hơn tiếng ồn, niềm vui hơn lạc thú, tâm hồn hơn vàng bạc tình, công việc sáng tạo hơn chuyện buôn bán, đam mê hơn trò khờ dại, không tìm thấy mái nhà trong thế giới tầm thường của các Anh chị em. 

Nhà thơ, Nhà vnạp năng lượng uống, Họa sĩ Hermann Hesse

Tuyển tập danh ngôn hay nhất về âm nhạc trong cuộc sống

3. Tất cả mọi điều sẽ qua đi sẽ bặt tăm; nhưng tiếng hát, câu ca, 1 khi đã được khai sinh với ngày thôi nôi huy hoàng của nó thì sẽ ở lại với đời mãi mãi. Đó là 1 cuộc rong chơi bùi ngùi của hữu hạn muốn chộp bắt chiếc vô hạn làm món quà thế chấp cho đời mình. 

Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn

bốn. tình ái được cho phép các ca khúc ra đời. Nỗi đau và niềm hân hoan làm thành thai nhi sinh nở ra âm nhạc. Âm nhạc như thế là ái tình, là trong bản thân nó hàm đựng một cõi nhân sinh bộn bề các khổ đau và hoan lạc. 

Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn

5. bọn họ học biện pháp bộc lộ các sắc thái cảm giác tinh tế nhờ tiến sâu hơn vào các huyền bí của hòa âm. 

Nhà soạn nhạc và Phê hũ âm nhạc Robert Schumann

Tuyển tập danh ngôn hay nhất về âm nhạc trong cuộc sống

sáu. Con người sáng tác âm nhạc vì nhiều lý do: để trở cần bất tử; vì đàn piano vô tình đang mở; vì muốn trở thành triệu phú; vì lời khen của chúng mình bè; vì đã nhìn vào đôi mắt đẹp; hoặc chẳng vì lý do nào cả.

Nhà soạn nhạc và Phê lọ âm nhạc Robert Schumann

7. Âm nhạc là hoạt động số học thầm bí hiểm của tâm hồn Hình như không biết rằng mình đang đếm. 

Nhà bác học Gottfried Wilhelm Leibniz

8. Âm nhạc là sự bộc lộ chuyển động của nước, cuộc chơi của các đường cong được mô tả bằng các cơn gió nhẹ luôn biến hóa. 

Nhà soạn nhạc Claude Debussy

Tuyển tập danh ngôn hay nhất về âm nhạc trong cuộc sống

 

9. Mục tiêđen tối thượng của âm nhạc không bắt buộc là gì hơn ngoài việc vinh danh Chúa và làm khỏe khoắn tâm hồn. 

Nhà soạn nhạc Johann Sebastian Bach

10. Âm nhạc đến với chúng Cả nhà chỉ với một mục đích duy nhất, thiết đặt trật tự, bao hàm và đặc biệt bao gồm mối liên hệ giữa con người và thời gian.

Nhà soạn nhạc Igor Stravinsky

11. Nhiệm vụ cao quý của âm nhạc là chiếu sáng vào các cõi sâu thẳm trong trái tim con người.

Nhà soạn nhạc và Phê chai âm nhạc Robert Schumann

12. Âm nhạc bộc lộ những điều không thể nói nhưng cũng không thể lặng câm. 

Nhà văn Victor Hugo

Tuyển tập danh ngôn hay nhất về âm nhạc trong cuộc sống

13. Âm nhạc là một quy luật của tinh thần. Nó trao linh hồn cho vũ trụ, đôi cánh cho tâm trí, sự phiêu cho trí tưởng tượng, sự hấp dẫn cho nỗi bi ai, và sức sống cho mọi thứ.

Triết gia Plato

14. Âm nhạc có sức mạnh tạo ra một số ảnh hưởng nhất định đối với phẩm hạnh của linh hồn, và nếu nó có sức mạnh như vậy, rõ ràng rằng những người trẻ tuổi buộc buộc buộc phải được định hướng đến âm nhạc, và bắt buộc được dạy dỗ về âm nhạc. 

Nhà triết học, Nhà bác học Aristotle

15. Những niềm đam mê dù có mãnh liệt hay không cũng không nên bộc lộ quá đáng tới mức làm người bạn thấy căm ghét; và âm nhạc, dù trong những tình cảnh kinh hãi nhất cũng không nên khó nghe, mà buộc phải vui tai và lôi cuốn, và nhờ đó mà mãi mãi vẫn luôn là âm nhạc.

Nhà soạn nhạc Wolfgang Amadeus Mozart

Tuyển tập danh ngôn hay nhất về âm nhạc trong cuộc sống

16. Ngôn ngữ của âm nhạc là ngôn ngữ chung của tất cả mọi thế hệ và mọi dân tộc; ai cũng hiểu được nó, bởi nó được hiểu bởi trái tim. 

Nhà soạn nhạc Gioachino Rossini

18. Âm nhạc chỉ được hiểu khi người chúng chúng chúng mình đi và hát vang nó, và chỉ được yêu khi người chúng chúng chúng chúng Anh chị chìm vào giấc ngủ với nó trong đầu, và nó vẫn ở đó khi người bạn tỉnh dậy vào sáng hôm sau.

Nhà soạn nhạc, Nhạc trưởng…Arnold Schoenberg

Âm nhạc luôn mô tả những điều không thể nói nhưng cũng không thể lặng câm, âm nhạc có sức truyền tải lớn lao và khơi sống dậy mọi mạch nguồn cảm xới tốt đẹp chứa ẩn phía bên trong mỗi còn người. Nếu thấy bài viết 10+ câu nói hay và ý nghĩa nhất về âm nhạc của beita.info thực sự hay và ý nghĩa thì hãy chia sẻ Cả nhà nhé!

Chia sẻ lên facebook